4 สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล

4 สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล

การเลี้ยงสัตว์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยให้เราผ่อนคลาย และการที่เรามีสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ก็จะสามานถที่จะช่วยเยี่ยวยาจิตใจเราได้มากขึ้น ซึ่งวันนี้ petclubthai.com จะพามาทำความรู้จัก 4 สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล ของมนุษย์ที่นิยมเลี้ยงไว้เป็นเจ้าของมากที่สุด จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะนิสัยของตัวสัตว์เลี้ยงเองในแต่ละชนิด แต่ละสายพันธุ์ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการนำไปศึกษา ก่อนที่เราจะคิดที่จะเลี้ยงเจ้าสัตว์เลี้ยงน่ารักเหล่านี้จริง จะได้รู้ว่านิสัยของสัตว์เลี้ยงจะเข้ากับเราได้หรือไม่ จะได้ลดการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในยามที่เบื่อของมนุษย์ได้วิธีหนึ่ง ซึ่งเราไม่ต้องการอยากให้มันเกิดขึ้นกับสัตว์น้อยตาดำๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เมื่อเขาทำอะไรไม่ถูกใจมนุษย์ไม่ได้ดังใจก็ถูกดุถูกว่า พอเบื่อก็ปล่อยทิ้งกว้างทั้ง ๆ ที่พวกเขาไม่มีสิทธิ์เลือก

4 สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล

สุนัข (Dog)
  1. สุนัข (Dog)

สุนัขต้องบอกว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดนิยมมากจริงๆ เพราะหลายๆ บ้านนั้นมีสุนัขเลี้ยงไว้เกือบทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหน หรือเลี้ยงเพื่ออะไร แต่สุนัขก็คือสัตว์ที่ยอดฮิตเลย ซึ่งสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของใครหลายๆ คน และหลายครอบครัว ว่ากันว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงอันดับต้นๆ ที่มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของหรือนายของมันมาก และในขนาดเดียวกันสุนัขจะมีนิสัยคล้ายคลึงกับเจ้าของของมันเอง 50% ส่วนอีก 50% ของสุนัขจะมีนิสัยตามสายพันธุ์ของตัวมันเอง ใครที่คิดจะเลี้ยงสุนัขควรศึกษาเรื่องสายพันธุ์ให้ดีเพราะ ถ้าหากเลี้ยงไม่ตรงกับลักษณะนิสัยของสุนัขในแต่ละพันธุ์แล้ว จะทำให้สุนัขตัวนั้นมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ไม่ดี ส่วนใหญ่สุนัขที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อแก้เหงาบ้าง หรือบางคนก็เลี้ยงเพื่อมีไว้เฝ้าบ้าน หลายครั้งที่สุนัขทำประโยชน์ให้แก่มนุษย์ และมีสุนัขหลายต่อหลายตัวที่ได้ช่วยชีวิตมนุษย์มาแล้ว สุนัขบางตัวที่ได้รับใช้ชาติก็มีอยู่ไม่น้อย เรียกได้ว่า สุนัขนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของมนุษย์แล้วยังทำประโยชน์มากมายให้กับมนุษย์อีกด้วย

แมว CAT
  1. แมว CAT

แมวก็เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่หลายๆ คนนิยมเลี้ยงกัน เพราะแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเยอะ เพราะแมวนั้นตัวเล็ก อยู่นิ่งมากกว่าสุนัข ส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าแมวพันธุ์อะไรก็จะมีนิสัยขี้อ้อน ขี้ประจบมากๆ จึงไม่แปลกสำหรับคนที่ชอบเลี้ยงแมวจะหลงรักเสมือนลูกในไส้ แมวก็มีหลากหลายสายพันธุ์ไม่ต่างไปจากสุนัข แมวจะมีพฤติกรรมต่างๆ มากมายที่คนเลี้ยงไม่ควรมองข้าม เช่น เหมียวกระโดดมานั่งที่ตักหรือหน้าตักของคุณ คือการบ่งบอกถึงการเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของอย่างหนึ่ง หากเจ้าเหมียว ส่งเสียงร้อง เหมียว เหมียวเบาๆ ทำหน้าตาหวานๆ อ้อนๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีของแมวเรียบร้อยที่อยากเรียกร้องความสนใสกับคุณ มักจะทำเวลาที่หิวอยากกินอาหารนั้นเอง แมวที่ชอบนวดบริเวณต่างในร่างกายให้คุณ แมวพวกนี้จะเป็นแมวที่อยากเอาใจคุณโดยจะเป็นแมวที่มีไอคิวสูงอีกระดับหนึ่งมากกว่าแมวๆ ทั่วไป ยังมีพฤติกรรมของแมวอีกมากที่คนที่เลี้ยงควรรู้ เมื่อคุณรู้ว่าแมวของคุณเขาคิดอย่างไรกับคุณจะทำให้คุณรักพวกเขาเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้

นก Bird
  1. นก Bird

นกน่าจะเป็นสัตว์ที่นิยมเลี้ยงลองลงมาจากสุนัขและแมว ซึ่งคนส่วนใหญ่นั้นไม่ได้เลี้ยงนกไว้ดูเล่น แต่นกเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยส่งเสริมดวงบารมีให้กับคนที่เลี้ยงได้ โดยจะมีความหมายแตกต่างออกไปตามสายพันธุ์ของนกนั้นเอง นกบางชนิดเลี้ยงเพื่อความสวยงาม นกบางชนิดเลี้ยงเพื่อที่จะต้องการได้ยินเสียงอันไพเราะของนก ไม่แปลกที่มีการแข่งขันประชันนกกันในหลายพื้นที่ นกบางชนิดเลียนเสียงมนุษย์ได้อีกด้วย

ปลา FISH
  1. ปลา FISH

ก็เป็นอีกหนึ่งสัตว์ที่ไม่ได้ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเยอะ เพราะแค่เรามีตู้ให้น้อง ปลาก็จสามารถที่จะอยู่ในตู้ได้ ซึ่งปลาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยส่งเสริมดวงบารมีได้ ในแต่ละสายพันธุ์ ยิ่งเป็นชาวจีนว่ากันว่าปลาออกเสียงคล้ายกับเลขแปด ซึ่งเลขแปดเป็นเลขที่ให้ความหมายดีในแต่ละเรื่อง ช่วยเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ปลาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดูสวยงามมองแล้วไม่น่าเบื่อ โดยการว่ายไปมาของปลาที่อยู่ในตู้ยิ่งดูก็ยิ่งเพลินสบายตาแขกคนไหนที่ได้เห็นเป็นต้องชอบ แต่การเลี้ยงปลาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากๆ ยิ่งถ้าเลี้ยงโดยให้น้ำประปาด้วยแล้วละก็ยิ่งต้องใส่ใจให้ดี เพราะปลาที่เลี่ยงอาจจะตายได้ง่ายๆ หากน้ำที่เลี้ยงปลามีคลอรีนสูง ซึ่งผู้เลี้ยงจะต้องแก้ปัญหาโดยการพักน้ำประปาให้ค่าของคลอรีนอยู่ที่ก้นถังแล้วเอาน้ำส่วนบนไว้เลี้ยงปลา ใส่น้ำยาปรับน้ำเป็นประจำ เปิดออกซิเจนตลอดเวลา ใส่อาหารตรงเวลาและเหมาะสม เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นผู้เล่นที่ดีได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 สัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล ต้องบอกว่าการเลี้ยงสัตว์เป็นอะไรที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนานจริงๆ แต่การเลี้ยงสัตว์นั้นการที่เราจะเริ่มเลี้ยงนั้นมันง่าย แต่หลังจากที่เลี้ยงแล้วเราจะต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น และถ้าไม่พร้อมขอร้องอย่าเอาไปเลี้ยง เพราะทุกชีวิตก็มีหัวใจไม่ใช่แค่ของเล่น

แนะนำแอพพลิเคชั่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทิพย์

ในช่วงนี้ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 เรียกได้ว่าเข้าขั้นวิกฤตแล้ว ทำให้หลายสถานที่ต้องปิดทำการไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ฟิตเนส โรงเรียน และอื่น ๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่สามารถทำกำไรได้เป็นประจำทุกปี และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้รับผลกระทบมากกว่าใครเพื่อน ประกอบทางการได้มีมาตรการการงดเดินทางระหว่างจังหวัด จึงทำให้เป็นกระแสเที่ยวทิพย์ในช่วงนี้นี่เองวันนี้เราจะมานำเสนอ แอพพลิเคชั่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทิพย์  เพื่อให้ทุกคนที่อยู่บ้านแล้วน่าเบื่อได้เที่ยวทิพย์กัน

แอพพลิเคชั่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทิพย์
แอพพลิเคชั่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทิพย์