สุนัข 6 สายพันธุ์ราคาแพง

สุนัข 6 สายพันธุ์ราคาแพง

สุนัขนั้นถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านของหลาย ๆ คนเลย ต้องยอมรับเลยว่าสุนัขนั้นถือว่าเป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆ ทั้งซื่อสัตย์ และแสนรู้ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมว่ามีสุนัขที่ราคาแพงเอามาก ๆ อยู่หลายสายพันธุ์เลย ฉะนั้นทาง petclubthai.com จึงนำเอา สุนัข 6 สายพันธุ์ราคาแพง มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน เผื่ออยากมีเลี้ยงเก๋ ๆ กันสักตัว

สุนัข 6 สายพันธุ์ราคาแพง

1.ทิเบตัน มาสทิฟฟ์

ทิเบตัน มาสทิฟฟ์

ราคาประมาณ 53,000 – 5,900,000 บาท

สายพันธุ์ ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ เป็นหมาที่ยังครองแชมป์ราคาแพงที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง โดยน้องหมาพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์โบราณมีถิ่นอาศัยอยู่ทิเบต หรือบริเวณเอเชียกลางไปถึงประเทศอินเดีย มีชื่อเรียกเฉพาะในภาษาท้องถิ่นว่า โทชี (Do-khyi) ซึ่งแปลว่าสุนัขที่ต้องถูกผูกไว้ (tied dog) เพื่อความปลอดภัยของบุคคลภายนอก เนื่องจากอุปนิสัยที่หวงถิ่นฐานและดุร้าย มีความกล้าหาญและแข็งแกร่ง แต่ในความดุร้ายนั้น สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของ หรือคนในครอบครัว ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ โดยจะเห่าเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น

ในประเทศจีนนิยมเลี้ยง ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ เพราะเป็นสุนัขที่สามารถบ่งบอกฐานะของผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี โดยปี 2011 นักธุรกิจชาวจีนได้ซื้อหมาพันธุ์ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ สีแดง ชื่อ Big Splash ในราคา 4,600,000 บาท และยังมีนักธุรกิจชาวจีนอีกรายที่ซื้อหมาพันธุ์ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ในราคา 5,900,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาค่าตัวที่แพงที่สุดในโลกเลย]jt

2.ซามอยด์

ซามอยด์

ราคาประมาณ 125,000 – 280,000 บาท

สายพันธุ์ซามอยด์ ตัวใหญ่ สีขาว ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม เป็นหมาที่มักจะติดอันดับมีราคาค่าตัวแพงที่สุดในโลกอยู่เสมอ และปี 2021 น้องหมาพันธุ์นี้ก็ยังคงติดอันดับอยู่เช่นเคย โดยน้องหมาพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์เก่าแก่ย้อนไปกว่า 1,000 ปีก่อนคริสตกาล และไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตามากนักตั้งแต่นั้นมา

สำหรับหมาพันธุ์นี้ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์โดยชาวซามอยด์ที่อาศัยอยู่ทางแถบไซบีเรีย ถูกเลี้ยงไว้เพื่อต้อนกวาง ลากเลื่อน  ในสภาพอากาศหนาวเย็น และมีความใกล้ชิดกับมนุษย์มาก โดยเจ้าของมักจะให้ซามอยด์เข้าไปนอนด้วยกัน เนื่องจากซามอยด์มีขนที่หนา ฟู สร้างความอบอุ่นในสภาพอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ซามอยด์ ยังเป็นหมาที่ฉลาด ตอบสนองได้ดี มีความคล่องตัวและรักการออกกำลังกาย ทำให้เป็นสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ก็ต้องดูแลเรื่องการแปรงฟันให้ดีเพราะหมาพันธุ์นี้มีน้ำลายที่ค่อนข้างเยอะ จึงต้องการการดูแลช่องปากมากเป็นพิเศษ

3.โลเชน

โลเชน

ราคาประมาณ 62,000 – 250,000 บาท

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อสายพันธุ์ โลเชน แต่หมาพันธุ์นี้นอกจากจะมีราคาค่าตังแพงแล้ว ยังติดอันดับสุนัขพันธุ์หายากที่เคยถูกบันทึกไว้ใน Guinness Book Records อีกด้วย โดยเป็นสุนัขหายากที่สุดในโลกปี ค.ศ. 1960 จากการจดบันทึกไว้ในปี ค.ศ 1969 พบว่า มีหมาพันธุ์นี้เพียง 40 ตัวในโลกเท่านั้น หมาพันธุ์นี้มีฉายาว่า สิงโตตัวน้อย เพราะมีขนาดตัวเล็ก และนิยมตัดขนคล้ายกับสิงคือ โกนที่ด้านหลังและขา แต่ปล่อยขนด้านหน้าไว้ตามธรรมชาติ สำหรับน้องหมาพันธุ์โลเชน มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก และเหมาะสำหรับเลี้ยงไว้เป็นสุนัขของครอบครัวได้เป็นอย่างดี

4.เชา เชา

เชา เชา

ราคาประมาณ 59,000 – 202,000 บาท

สายพันธุ์เชา เชา เป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ได้รับฉายาว่า สิงโต เนื่องจาก เชา เชา เป็นสายพันธุ์ขนาดกลางที่มีพละกำลังเยอะ คล่องแคล่วว่องไว ตัวอ้วนกลม ตื่นตัวอยู่เสมอ มีขนหนารอบคอ สง่างาม  จุดเด่นของสุนัขสายพันธุ์นี้คือ ลิ้นมีสีเทาไปถึงดำ หมาพันธุ์นี้ต้องการการดูแลเรื่องผิวหนังและเส้นขนเป็นพิเศษ เนื่องจากขนมีลักษณะ 2 ชั้น จึงต้องหมั่นทำความสะอาดและแปรงขนอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งควรฝึกฝนคำสั่งตั้งแต่ยังเด็กเพราะเป็นสายพันธุ์ที่มีแนวโน้มจะแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวออกมาได้ หากไม่ได้รับการฝึกฝนที่เหมาะสม

5.ร็อตไวเลอร์

ร็อตไวเลอร์

ราคาประมาณ 62,000 – 180,000 บาท

สายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ในอดีตเป็นหมาที่พ่อค้าขายเนื้อนิยมเลี้ยงในเยอรมนี แต่ปัจจุบันเลี้ยงไว้เป็นสุนัขอารักขา เนื่องจากเป็นหมาที่มีขนาดตัวใหญ่ มีความดุ หวงอาณาเขต และมีน้ำหนักตัวมากถึง 61 กิโลกรัม สิ่งสำคัญที่หมาสายพันธุ์นี้ต้องใส่ใจดูแลคือ ต้องฝึกทักษะต่าง ๆ เพื่อให้พวกเค้าอยู่ในการควบคุม และฝึกเข้าสังคมตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข รวมถึงพาออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

6. ฟาโรห์ ฮาวด์

ฟาโรห์ ฮาวด์

ราคาประมาณ 87,500 – 227,500 บาท

ต้นสายพันธุ์ของสุนัขพันธุ์นี้เป็นถึงสุนัขล่าสัตว์ ทำให้มันเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์เป็นที่สุด โดยทุกวันนี้พันธุ์นี้หาได้ยาก น้ำหนักตัวผู้ 50-55 ปอนด์ ตัวเมีย 45-50 ปอนด์ ลักษณะผอมบาง ปราดเปรียว กระฉับกระเฉง มีหูเหมือนค้างคาว ทำให้เหมาะที่จะเลี้ยงในพื้นที่กว้างให้ได้วิ่งอย่างเป็นอิสระ

                เป็นอย่างไรกันบ้างกับสุนัข 6 สายพันธุ์ราคาแพง เพียงแค่เห็นราคาก็ทำให้สะดุ้งกันไปเลยใช่ไหมล่ะ เชื่อว่าสุนัขไม่ว่าจะพันธุ์ไหนหรือราคาเท่าไหร่ ก็จะเพื่อนเป็นที่ดี และรักคุณที่สุดในชีวิตของมันเลย แต่ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในตัวของน้องหมานั้นไม่ได้อยู่ที่ราคาหรือสายพันธุ์ มันอยู่ที่ความรักที่เรามอบให้ และ ดูแลและรักน้องหมากันให้มาก ๆ นะคะ

แนะนำบทความเกี่ยวกับการเมืองราคาแพง

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ออม สุชาร์” โพสต์เป็นอีกหนึ่งเสียงสักวันเสียงเล็ก ๆ ของประชาชนจะเปลี่ยนประเทศได้ โพสต์ภาพข้อความพร้อมแคปชั่น ร่ายยาวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @aom_sushar เพื่อพูดถึงสิ่งที่รู้สึกเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมือง ณ ขณะนี้ เชิงว่าอย่าลืมความทุกข์ยากในยามนี้เมื่อถึงเวลาที่เสียงเล็ก ๆ ของประชาชนนั้นมีค่า และสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้  โดยได้ระบุเนื้อหาที่กลั่นจากหัวใจ ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

“ออม สุชาร์” โพสต์เป็นอีกหนึ่งเสียงสักวันเสียงเล็ก ๆ ของประชาชนจะเปลี่ยนประเทศได้
“ออม สุชาร์” โพสต์เป็นอีกหนึ่งเสียงสักวันเสียงเล็ก ๆ ของประชาชนจะเปลี่ยนประเทศได้