9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา

9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา

การเลือกเลี้ยงสัตว์สักตัวนั้นนอกจากจะสามารถเป็นเพื่อนเล่นกับเราได้แล้ว หรือเป็นคู่หู่ก็ได้ ยังมีการบ่งบอกถึงความเป็นตัวของคนเลี้ยงได้ด้วยนะ และสะท้อนนิสัยกับทัศนคติ ซึ่งสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ที่คนมักจะเลี้ยง เช่น สุนัข, แมว, ปลา เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว บางสายพันธุ์ยังเลี้ยงง่าย เป็นมิตรกับคนได้ดี มีลำตัวสวยงามโดยเฉพาะปลา ซึ่งวันนี้ทาง petclubthai.com จะมาแนะนำ 9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา กันนะครับเพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจที่เลี้ยงสัตว์ตัวแรก

9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา

  1. สุนัข
สุนัข

                  เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมติดอันดับต้น ๆ เพราะนอกจะเป็นเพื่อนเล่น เปรียบเสมือนลุงยามที่คอยเฝ้าบ้าน นิสัยของมันมักจะรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของ เป็นมิตรกับคนได้ง่าย บ่งบอกได้ว่าคนเลี้ยงเป็นคนที่เข้ากับใคร ๆ ได้อย่างง่าย รักษาคำพูด ถนอมน้ำใจของคนอื่น รักพวกพ้อง แต่ในขณะเดียวกันอาจจะเป็นที่พูดตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม หวงของง่าย

  1. แมว
แมว

                  สำหรับบรรดาทาสแมวทั้งหลาย คงรู้นิสัยมันดีว่ารักอิสระ ชอบปีนป่าย ต้องการความอบอุ่น บ่งบอกนิสัยคนเลี้ยงได้ว่า มีนิสัยขี้เล่น ต้องการความรักจากใครสักคน รักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ชอบการผจญภัยในบางครั้ง ชอบประดิดประดอย เก็บรายละเอียดได้ดี รสนิยมสูง 

  1. นก
นก

                   นกนั้นนอกจากมีให้เลือกหลายสายพันธุ์แล้ว ยังมีลำตัวที่สวยงาม บ่งบอกถึงคนเลี้ยงว่า รักอิสระ ไม่ชอบผูกมัดกับใคร  ชอบความยืดหยุ่น อยู่กับที่ไม่เป็นเวลานาน มีความคล่องแคล่ว ไหวพริบ ชอบรักสวยรักงาม มีหัวใจศิลปะ เข้าสังคมเก่ง

  1. ปลา
ปลา

                     ปลาก็เหมือนกับนกนั่นแหล่ะที่มีสายพันธุ์ให้เลือกมากมาย และมีลำตัวสีสันสวยงาม บ่งบอกถึงคนเลี้ยงได้ว่า เป็นช่างคิดช่างฝัน มีหัวจินตนาการ ชอบความง่าย ๆ ไม่ต้องยุ่งยาก สุภาพเรียบร้อย อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ชอบการแข่งขันหรือการปะทะกับใคร

  1. กระต่าย
กระต่าย

                     หลายคนรู้ดีว่า กระต่ายเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการโดนสัมผัสหรืออุ้ม ส่วนใหญ่มักจะเลี้ยงในกรงเท่านั้น บ่งบองถึงนิสัยคนเลี้ยงว่าเชื่อมั่นในตัว มีความมั่นใจสูง ปฏิภาณไหวพริบดี ภายนอกดูอ่อนแอ่ แต่แท้จริงแล้วเป็นคนที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว แต่ในขณะเดียวกันชอบความแปลกใหม่ เช่นการพลิกแพลง

  1. หนู
หนู

                   หากเอ่ยถึงหนู หลายคนมักจะร้องยี้ เพราะนอกจากจะแอบซ่อนในที่สกปรก ชอบกัดสิ่งของ และยังเป็นตัวนำพาหะเชื้อโรคอีกด้วย หารูไหมว่าก็สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงได้ โดยเฉพาะหนูแฮมเตอร์ ซึ่งบ่งบอกคนเลี้ยงว่า ฉลาด ปราดเปรียว เรียนรู้ได้เร็ว เอาตัวรอดเก่ง มีเป้าหมายในชีวิต รักความก้าวหน้า 

  1. ม้า
ม้า

                   หลายคนที่ได้ท่องเที่ยวแนวเกษตร ประมาณฟาร์มโชคชัย มักจะมีให้ขี่ม้าด้วย ซึ่งต่างก็ให้ความสนใจที่จะเลี้ยง บางคนถึงขั้นฝันที่อยากจะขี่รับลมเย็น ๆ เลยก็มี บ่งบอกได้เลยว่าคนนั้น ๆ มีอุปนิสัยและบุคลิกที่รักอิสระ ชอบความรวดเร็ว แข็งแรง อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ชอบการอยู่เฉย ต้องมีอะไรทำ

  1. ไก่
ไก่

                    หลายคนที่ชอบเลี้ยงไก่ เขาว่ากันว่าชอบความพิสดาร มีหัวใจศิลปิน ชอบคิดสร้างสรรค์ และความแปลกใหม่ บ่งบอกว่าเป็นคนที่อัธยาศัยดี เข้ากับคนได้ง่าย เป็นกันเอง ชอบเกี่ยวกับงานศิลปะ กล้าได้กล้าเสีย ชอบการผจญภัย หรือการต่อสู้

  1. เต่า
เต่า

                    ขอส่งท้ายกับสัตว์ชีวิตอมตะอย่าง “เต่า” หลายคนรู้ดีว่าเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนยาว มีนิสัยสันโดษ ชอบอยู่กับที่ รักความเป็นส่วนตัว เป็นตัวของตัวเองสูง ช่างสังเกตุ บ่งบอกถึงคนเลี้ยงได้ว่า เป็นที่อยากมีความรัก หรือชีวีตที่มั่นคงและยืนยาว (จะเห็นได้ว่าหลายคนเวลาไปเที่ยวที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำมักจะเอาเต่าไปปล่อย) ชอบการคิดวิเคราะห์ มีเหตุผล ชอบการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด 

               จบไปแล้วนะครับสำหรับ  9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา ซึ่งมีสัตว์ตัวใดตัวหนึ่งที่ตรงกับตัวเราแล้วใช่ไหมละ ถ้าใครต้องการเลี้ยงสักตัวนอกจากจะตรงกับนิสัยและบุคลิกภาพแล้ว ยังต้องศึกษาวิธีการเลี้ยง สายพันธุ์ การดูแลเพื่อไม่ให้เป็นอะไรไปมากกว่านี้ และเพื่อที่จะได้อยู่เราตราบนานเท่านานนั่นเอง

ตามไป รู้จักกับ 2 หนุ่มศิลปินรุ่นใหม่ ที่คาแรกเตอร์มีเอกลักษณ์ในงานศิลปะ

การรักและหลงไหลในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ทำให้ศิลปินหลาย ๆ คนมีความคิดสร้างสรรค์ สร้างคาแรกเตอร์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนเมื่อเห็นงานแล้วรู้เลยว่าเป็นของศิลปินคนไหน และเปรียบเสมือนลายเซ็นของตัวเองขึ้นมา วันนี้เราจึงจะพาไป รู้จักกับ 2 หนุ่มศิลปินรุ่นใหม่  ที่คาแรกเตอร์มีเอกลักษณ์ในงานศิลปะ ไปดูกันว่าพวกเขาสร้างคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนเหล่านี้มีที่มาอย่างไร

รู้จักกับ 2 หนุ่มศิลปินรุ่นใหม่ ที่คาแรกเตอร์มีเอกลักษณ์ในงานศิลปะ
รู้จักกับ 2 หนุ่มศิลปินรุ่นใหม่ ที่คาแรกเตอร์มีเอกลักษณ์ในงานศิลปะ