4 อันดับยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2564

4 อันดับยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2564

ไหนใครเป็นทาสแมวเหมียวเชิญมาฟังทางนี้เลยค่ะ แน่นอนว่าอาหารนั้นมีความสำคัญกับแมวมากๆ เลยค่ะ อย่างที่เรารู้ๆ กันนะคะว่าอาหารแมวนั้น ต้องอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ครบถ้วน สำหรับคนเป็นมือใหม่ที่กำลังฝึกเลี้ยงน้องแมวอยู่นั้น อาจจะมีคำถามที่ว่า อาหารแมวต้องซื้อแบบไหนที่จะดี ยี่ห้อใดที่จะมีสารอาหารครบถ้วน วันนี้ทาง petclubthai.com ถึงจะพาคุณมาดู  4 อันดับยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2564 เพื่อเป็นตัวเลือกในการประกอบสินใจการซื้ออาหารให้น้องแมว เชื่อเถอะว่าต้องถูกใจน้องแมวของเราอย่างแน่นอนเลยค่ะ

4 อันดับยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2564

1.Royal Canin

Royal Canin

มาเริ่มกันเลยที่ยี่ห้อแรกเลยนะคะ ขอบอกเลยค่ะใครที่เลี้ยงน้องแมวดูนั้นจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีเลย นั้นก็คือ Royal Canin เป็นยี่ห้ออาหารแมวที่มีให้เลือกหลายหลายสูตรมาก เหมาะกับน้องแมวทุกช่วงอายุและทุกสายพันธุ์เลยค่ะ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของน้องด้วย ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ได้รับการการันตีว่า มีการพัฒนาโภชนาการที่มีปประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพแข็งแรงและมีขนที่สวยงาม

คุณสมบัติของ Royal Canin

 1. สำหรับลูกแมวที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนจนถึง 12 เดือน
 2. เป็นอาหารแมวชนิดเปียก จึงทำให้ลูกแมวทานอาหารได้ง่าย
 3. มีวิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ
 4. มีพรีไบโอติกส์และโปรตีน ทำให้ลูกเหมียวและแม่เหมียวขับถ่ายเป็นก้อน
 5. พัฒนาระบบประสาทและสมองของลูกแมว

 2. Purina One

Purina One

เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่เรียกได้ว่าติดอันดับเกรดอาหารแมวพรีเมียม ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญหลายท่านที่ได้ทำการคิดค้นสูตรอาหารที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมว ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง โดยสูตรอาหารแมวทั้งหมดนี้ผลิตและคิดค้นโดยทีมสัตวแพทย์และนักโภชนาการ มีโภชนาการระดับโลก ทาสแมวทั้งหลายจึงแน่ใจได้เลยว่า เจ้าเหมียวของคุณจะได้รับสารอาหารครบถ้วนอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของ Purina One

 1. สำหรับแมวทุกสายพันธุ์ อายุตั้งแต่ 3 สัปดาห์ – 1 ปี
 2. ทำจากเนื้อไก่และข้าว ง่ายต่อการย่อย
 3. มี DHA ดีต่อการมองเห็นและช่วยพัฒนาสมองของลูกแมว
 4. มีแคลเซียม ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง
 5. มีโปรตีนสูงถึง 40%
 6. มีโอเมก้า 3 และ 6 รวมไปถึงวิตามินอีและเอ ช่วยให้ขนน้องเหมียวเงางามและดีต่อดวงตา

3. Canagan

Canagan

มาถึงอันดับที่3 กันเลยนะคะ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้ออาหารแมวที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ที่เลี้ยงน้องแมวว่าเป็นอาหารแมวที่มีเกรดพรีเมียมมาก โดยได้นำเข้าจากนำเข้าจากสหราชอาณาจักร เป็นอาหารแมวที่มีส่วนผสมที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นและมีเอกลักษณ์มาก ๆ  เพราะนำเนื้อปลาและเนื้อไก่ ผสมกับมันหวานและสมุนไพรจากธรรมชาติ เรียกว่าเฮลตี้สุด ๆ สำหรับน้องแมว อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมที่ทำจากข้าวและธัญพืช เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่มีปัญหาเรื่องการย่อยแป้ง ที่สำคัญมีสารอาหารครบถ้วน จึงได้รับการยืนยันว่าเป็นแบรนด์อาหารแมวยอดเยี่ยม มีทั้งอาหารแมวแบบแห้งและแบบเปียก

คุณสมบัติของ Canagan

 1. อาหารเม็ดสำหรับแมวทุกช่วงอายุ
 2. ทำจากไก่และปราศจากธัญพืช เหมาะกับแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร
 3. มีส่วนผสมของมันหวาน ดอกดาวเรือง แครนเบอร์รีและคาโมมายล์
 4. มีคาร์โบไฮเดรต แร่ธาตุและไอโอดีน ซึ่งช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญ
 5. ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
 6. มีส่วนผสมแครนเบอร์รี อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างระบบทางเดินปัสสาวะให้แข็งแรง

4. Hill’s

Hill’s

มาถึงอันดับสุดท้ายกันเลยนะคะนั้นก็คือ Hil’s ที่ได้เรียกได้ว่าอาหารแมวที่มีได้รับความนิยมจากผู้ที่เลี้ยง ขอบอกเลยค่ะว่าใครที่เลี้ยงแมวนั้นต้องมีติดทุกบ้านอย่างแน่นอน โดยเป็นอาหารน้องแมวเกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับการคิดค้นสูตรโดยนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญในด้านของพฤติกรรมแมว ครอบคลุมแมวในทุกช่วงอายุและทุกสายพันธุ์ ซึ่งแบรนด์นี้ไม่หยุดพัฒนาสูตรอาหารแมว จึงทำให้อาหารแมวยี่ห้อนี้เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่สัตวแพทย์แนะนำให้ทาสแมวให้น้องแมว

คุณสมบัติของ Hil’s

 1. เป็นอาหารแมวชนิดเม็ด รสไก่ สูตรนี้เหมาะกับแมวที่มีอายุตั้งแต่ 1-6 ปีขึ้นไป
 2. เป็นสูตรที่เค็มน้อยที่สุด ลดปัญหาการเป็นนิ่วหรือโรคไต รวมไปถึงการขับถ่าย
 3. สำหรับแมวที่มีอายุมากมักจะมีปัญหาในเรื่องของขี้ตาและน้ำตาไหล อาหารแมวสูตนี้สามารถช่วยลดปริมาณขี้ตาและน้ำตาของแมวได้ดี

เรียกได้ว่าอาหารแมวแต่ละยี่ห้อนั้นมีสารอาหารแบบครบถ้วนเลยจริงๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออาหารแมวยี่ห้อไหนดีเราของแนะนำ  4 อันดับยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2564 รับรองว่าจะต้องถูกใจน้องแมวของคุณอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับอายุและสายพันธุ์ของน้องแมวด้วยนะคะ เจ้าของควรใส่ใจและศึกษาให้ดีว่าน้องแมวของเรานั้นเหมาะกับอาหารยี่ห้อไหน

แนะนำ 4 สูตรเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเย็นชื่นใจ

ช็อคโกแลต เป็นของหวานยอดนิยมของใครหลายคน เพราะนอกจากจะเอามาทำเครื่องดื่มและขนมได้แล้วยังอุดมด้วยประโยชน์มหาศาล จึงไม่แปลกได้เลยที่หลายคนโดยเฉพาะสายคาเฟ่ที่เข้าร้านกาแฟเมื่อไหร่ ถ้าไม่สั่งเมนูกาแฟหรือชาเขียว ต้องไม่พ้นเจ้านี่อย่างแน่นอน ประกอบช่วงนี้ได้เกิดการแพร่ระบาดของ COVID – 19 ที่ต้องกักตัว หรือ Work from home แต่ต้องการเครื่องดื่มสักแก้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 สูตรเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเย็นชื่นใจ กันนะครับ

เครื่องดื่ม 4 สูตรเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเย็นชื่นใจ
4 สูตรเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตเย็นชื่นใจ