4 อันดับน้องเหมียวตัวจิ๋ว ที่คนไทยนิยมเลี้ยงที่สุด

4 อันดับน้องเหมียวตัวจิ๋ว ที่คนไทยนิยมเลี้ยงที่สุด

ทาสแมวทั้งหลายตามมาทางนี้ให้ไว เพราะวันนี้ petclubthai.com จะมาบอก 4 อันดับน้องเหมียวตัวจิ๋ว ที่คนไทยนิยมเลี้ยงที่สุด เพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนที่กำลังสนใจ จะรับน้องแมวแสนน่ารักไปเลี้ยงในบ้าน ได้ทำความรู้จักกับน้องแมวมากขึ้น แมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่าย แถวยังเป็นสัตว์ที่สร้างรอยยิ้มให้เจ้าของได้ตลอดเวลา ซึ่งเราเชื่อว่าน้องเหมียวทั้ง 4 สายพันธุ์ที่จะแนะนำในวันนี้ ต้องถูกใจทาสแมวหลายคนแน่นอน

4 อันดับน้องเหมียวตัวจิ๋ว ที่คนไทยนิยมเลี้ยงที่สุด

  1. สก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold)
สก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold)

สก็อตทิช โฟลด์ หรือ Scottish Fold เป็นน้องแมวพันธุ์เล็ก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มทาสแมว โดยน้องแมวพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจากสกอตแลนด์ เป็นแมวขนาดกลาง ตัวกลม หัวกลม มีช่วงคอสั้น ดวงตากลมใหญ่ มีช่องกว้าง และแสดงออกถึงความสดใส ความหวาน พวก Fold นี้ สามารถมีหูที่มีลักษณะตั้งตรงขนาดกลางได้ไปจนถึง หูพับขนาดเล็ก        ที่มีมุมพับกว้าง ปลายหูส่วนใหญ่จะกลม หูของลูกแมวจะเริ่มพับในช่วง2-3 อาทิตย์แรก มีคางที่กลมมน จมูกสั้นโค้ง กว้าง เพื่อรับกับดวงตา บางครั้งปากจะโค้งรับกับคางที่โค้งทำให้ ได้ฉายาว่า smiling cat หรือ แมวยิ้ม ซึ่งน่ารักมาก ๆ เลยที        เดียวล่ะ

  1. เปอร์เซีย (Persian)
เปอร์เซีย (Persian)

เปอร์เซีย เป็นน้องแมวพันธุ์ขนาดกลางอีกสายพันธุ์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และหาดซื้อค่อยข้างง่าย ในราคาที่ไม่อันตรายกับกระเป๋าเรามากนัก โดยเจ้าเหมียวพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดมาจาก แถบเปอร์เซีย หรืออิหร่าน เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวเตอร์กิส แองโกร่า กับแมวสายพันธุ์อื่นโดยชาวอังกฤษ และได้มีการพัฒนาจนได้แมวที่มีขนหนาและยาวกว่าเดิม สำหรับแมวเปอร์เซียที่มีลักษณะตรงตามมาตรฐานสายพันธุ์ ควรจะมีจมูกอยู่ในระดับเดียวกับตา โครงสร้างลำตัวสั้น ขาสั้นเตี้ย หูเล็กมีปลายหูที่กลมมน และอยู่ในตำแหน่งที่ห่างกัน หางสั้นและตรง ไม่มีรอยหัก ขนยาวฟู มีท่วงท่าการเดินดูสง่างาม ทั้งนี้ แมวเปอร์เซียในสมัยแรกๆ มีรูปร่างหน้าตาที่ต่างจากแมวเปอร์เซียในปัจจุบันมากทีเดียว ปัจจุบันมันถูกพัฒนาให้มีรูปร่างที่สั้นขึ้น ขนยาวขึ้น ถูกเปลี่ยนแปลงโครงร่างให้ใหญ่และกลม จมูกสั้นและหักมากขึ้น แมวเปอร์เซีย ถูกนำไปเลี้ยง ในประเทศต่าง ๆ ทั้งใน ยุโรปและอเมริกาเป็นเวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว

  1. แร็กดอลล์ (Ragdoll)
แร็กดอลล์ (Ragdoll)

เชื่อเถอะไม่ว่าใครได้เห็นเจ้า แร็กดอลล์ (Ragdoll ) แมวพันธุ์เล็กน่ารักก็ต้องหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น แร็กดอลล์ เป็นแมวที่มีลักษณะเหมือนตุ๊กตาผ้า เวลาอุ้มขึ้นมาก็ทำตัวอ่อนเหมือนไม่มีกระดูก ขนบริเวณเอวแน่นฟู ที่สำคัญ แมวพันธุ์นี้คล้ายกับสวมถุงเท้าด้วยบริเวณเท้าจะด่างขาวดูเหมือนกับใส่ถุงเท้าอยู่ มีเสียงร้องที่เบามาก และเป็นแมวที่ชอบความเงียบสงบ ใครที่มีพื้นที่บ้านแบบจำกัด และไม่ชอบสัตว์เลี้ยงจอมซนน้องแมวพันธุ์นี้รับรองตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ

  1. อเมริกันชอร์ตแฮร์ หรือ อเมริกันขนสั้น (American Short Hair)
อเมริกันชอร์ตแฮร์ หรือ อเมริกันขนสั้น (American Short Hair)

มาต่อกันที่ อเมริกันชอร์ตแฮร์ หรือ American Short Hair เป็นน้องเหมียวพันธุ์ขนสั้น ที่มีลำตัวขนาดกลาง เหมาะสมหรับเลี้ยงในบ้านทุกรูปแบบ แบบไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน โครงสร้างลำตัวใหญ่โต มีกล้ามเนื้อแข็งแรงเห็นชัดเจน อกใหญ่ ขาใหญ่ ยาวขนาดปานกลาง ใบหูขนาดกลางและขอบเป็นทรงกลมมน หัวรูปไข่แต่มีคางที่ค่อนข้างใหญ่ชัดเจน ดวงตาแมวพันธุ์นี้กลมโต ขอบตาด้านนอกด้านบนจะโค้งลงมา สีของตาเป็นสีเขียว ตามประวัติแมวพันธุ์นี้เป็นแมวที่ถูกนำมาจากยุโรปไปสู่แผ่นดินอเมริกาเหนือ เมื่อครั้งมีการโยกย้ายถิ่นฐานของคนยุโรปไปแสวงหาถิ่นที่อยู่ใหม่

ทาสแมวคนไหน ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับน้องเหมียว และกำลังมองหาสายพันธุ์น้องเหมียวน่าเลี้ยงอยู่ เราเชื่อว่า 4 สายพันธุ์ที่นำเสนอไปวันนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับคุณได้แน่นอน ถ้าสนใจสายพันธุ์ไหน ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือลองไปสัมผัสน้องจริง ๆ ตามร้านขายสัตว์ที่น่าเชื่อถือดูได้เลยค่ะ  

แนะนำ 4 วิธีเปิดธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ

ในช่วงยุคสมัยนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันใช่ไหมคะ โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ทำให้ร้านอาหารนั้นปิดให้บริการเป็นส่วนใหญ่ ผู้คนจึงเริ่มหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน และค้นพบว่าตัวเองนั้นมีพรสวรรค์ในเรื่องของการทำอาหารอยู่ไม่ใช่น้อย จึงมีความสนใจที่จะเปิดธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเอง แต่จริงๆ แล้วมันไม่ง่ายอย่างที่ทุกคนคิดนะคะ เพราะว่าการเปิดธุรกิจร้านอาหารนั้นต้องใช้หลายปัจจัยมาก เราจะมาบอก 4 วิธีเปิดธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ มาให้ทุกคนได้ทราบกันเลยค่ะ

4 วิธีเปิดธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ
4 วิธีเปิดธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ