4 อันดับสัตว์ในเทพนิยาย ที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์

4 อันดับสัตว์ในเทพนิยาย ที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์

วันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของ เทพนิยาย หลายๆ คนอาจจะคิดว่าในเทพนิยายจะต้องอยู่ในปราสาทหลังใหญ่ ที่มีความสวยสดงดงาม มีแสงไฟที่ระยิบระยับ มีเจ้าชาย เจ้าหญิง นางฟ้าที่เราสามารถขอพรอะไรก็ได้ รวมไปถึงสัตว์ต่างๆ ที่มีความแปลกตา และดูมหัศจรรย์มาก อย่างเช่น เจ้าม้ายูนิคอร์น มังกร และเหล่าพวกทูตจิ๋วที่เป็นผีเสื้อที่มีรูปร่างงดงามอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้วสามารถจะพบสัตว์เหล่านี้ได้เพียงในภาพยนตร์เท่านั้น วันนี้ทาง petclubthai.com จึงจะมารวม 4 อันดับสัตว์ในเทพนิยาย ที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ มาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

4 อันดับสัตว์ในเทพนิยาย ที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์

  1. มังกร -Dragon
มังกร -Dragon

มาเริ่มต้นกันได้กับสัตว์ในเทพนิยายตัวแรกเลยนะคะ สำหรับ มังกร เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องพบเห็นมันอยู่ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีหลายเรื่องเลยทีเดียว โดยนิสัยส่วนมากของมังกรที่เราได้พบเห็นในภาพยนตร์นั้นจะมีนิสัยที่ค่อนข้างดุร้ายมาก และยังเป็นสัตว์ในตำนานที่เป็นสัตว์วิเศษ เป็นที่รู้จักกันดีในนิยาย และเป็นที่รู้จักกันทั่วทุกมุมโลก ว่ามัวกรนั้นเป็นสัตว์ที่อันตราย และด้วยความน่าสะพรึงกลัวของมัน จึงมักจะเป็นศัตรูตัวฉกาจของเหล่าพวกมนุษย์ และพวกอัศวินทั้งหลาย การที่ได้ฆ่ามังกรนั้นมีปรากฏในตำนานของทางฝั่งยุโรป โดยจะเกี่ยวข้องกับการขึ้นเถลิงอำนางเป็นกษัตริย์

  1. ม้ายูนิคอร์น- Unicorn
ม้ายูนิคอร์น- Unicorn

สำหรับม้ายูนิคอร์นเราจะสามารถพบเห็นมันอยู่ทั้งใน การ์ตูน และภาพยนตร์ เลย โดยที่ลักษณะนิสัยของมันส่วนมากที่เราจะได้พบเห็นตามภาพยนตร์ หรือการ์ตูนนั้นมักมีนิสัยที่เป็นมิตร ดูสุขุมนุ่มลึก น่าค้นหา  แต่ว่ากันว่าวิเศษอีกอย่างของยูนิคอร์นคือ “เลือด” ถ้ายูนิคอร์นถูกฆ่าโดยมีการทำให้เลือดของมันไหลนอง ที่ใดก็ตามที่เลือดของมันไปถึงจะนำความตายไปสู่ทุกอย่าง เลือดหยดลงแผ่นดิน ที่ตรงนั้นจะถูกเผาไหม้ พืชหญ้าตายเป็นวง ถ้ากระเซ็นโดนคนคนก็ตาย และในตำนานยังนับกันว่ามันเป็นม้าที่สวยที่สุด ในตำนานซึ่งกล่าวว่าน่าจะอยู่แถบป่าตอนเหนือของยุโรปทั่วไปหมด ยูนิคอร์นเป็นม้าสีขาวบริสุทธิ์ แต่สิ่งที่ทำให้มันงดงามเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดเห็นทีจะเป็น “เขา” ซึ่งมีลักษณะบิดเป็นเกลียวงอกมากลางหน้าผากเขาเดียว ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อ ยูนิคอร์น ซึ่งแปลว่า เขาเดียว ลักษณะอันมีเสน่ห์

  1. ไฮดรา – Hydra
ไฮดรา – Hydra

สัตว์ในเทพนิยายตัวนี้นั้นต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะน่ากลัว และมีความดุร้ายมากอย่าง ไฮดรา โดยลักษณะของมันจะคล้ายๆ งู แต่เป็นงูที่มีหลายหัว โดยมีทั้งหมด 9 หัวเมื่อแต่ละหัวที่ถูกตัดจะมีหัวงอกขึ้นใหม่ได้ไม่มีที่สิ้นสุด บางปกรณัมกล่าวว่ามี 100 หัว บ้างก็ว่าไฮดรามีลำตัวคล้ายสุนัข ร่างกายปกคลุมด้วยเกล็ดและมีหางเหมือนมังกร ลมหายใจของไฮดรา มีอันตรายถึงขนาดที่ทำให้ผู้ที่เข้าไกล้ถึงแก่ความตาย ไฮดราเป็นทายาทของไทฟอนและอีคิดนา ไฮดรา อาศัยอยู่ที่ทะเลสาบเลอนา และถูกปราบโดยเฮราคลีส

  1. เซอร์เบอรัส- Cerberus
เซอร์เบอรัส- Cerberus

มาถึงสัตว์ในเทพนิยายตัวสุดท้ายเลยนะคะ เชื่อว่าหลายๆจะต้องเคยเห็นเจ้าตัวนี้อยู่ในภาพยนตร์เรื่อง เพอร์ซีย์แจ็กสัน อย่างแน่นอน นั้นก็คือ  เซอร์เบอรัส  ในตำนานได้เล่าว่าเซอร์เบอรัสเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาวกรีกนั้นกลัวเป็นอย่างมาก  และเจ้าหมา 3 หัวนี้ยังทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าประตูไปสู่ยมโลก มันมี 3 หัวแต่ในตำนานกวนๆ น่าบอกว่ามันมีมากถึง 100 หัวเพื่อนมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้คนตายหลบหนีออกไปยังโลกคนเป็น อีกทั้งยังป้องกันคนเป็นจากแม่น้ำสติ๊กไม่ให้เข้าสู่ประตูยมโลก ยกเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเทพผู้ปกครองตน ว่ากันว่ามันมีหางเป็นงูและมีงูอ่ะมากมายโผล่ออกมาตามร่างกายและมีกรงเล็บเป็นเหมือนสิงโต

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 อันดับสัตว์ในเทพนิยายที่มักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ ที่ต้องบอกเลยว่าส่วนมากสัตว์ในเทพนิยายจะนิสัยที่ดุร้าย และค่อนข้างจะน่ากลัวมากๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สัตว์ในเทพนิยายเป็นเพียงเรื่องที่ได้เล่าขานต่อๆ กันมา ยังไม่มีการถูกค้นพบแต่อย่างใด ถ้าใครอยากเห็นสัตว์ในเทพนิยายเหล่านี้ก็สามารถดูได้ผ่านทางภาพยนตร์ไปก่อนนะคะ 

แนะนำ 6 แบรนด์ไมเซลล่าเกรดพรีเมียมที่ต้องไปโดน

ในแต่ละวันหลายคนต้องเจอกับมลภาวะทางอากาศไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM 2.5 ควัน และแสงแดด UV โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้า ลง Make up ดังนั้นการทำความสะอาดใบหน้านั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะการที่ผิวหน้าของเราจะสะอาด กระจ่างใสนั้น ไม่เกิดสิวนั้นต้องเกิดจากการทำความสะอาดเท่านั้น ซึ่งการใช้ Micellar water มีโมเลกุลที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกจากใบหน้าได้อย่างหมดจดนั่นเองวันนี้เราจะมาฝา 6 แบรนด์ไมเซลล่าเกรดพรีเมียมที่ต้องไปโดน เพื่อเป็นเลือกให้สาว ๆ ได้ตัดสินใจกัน

6 แบรนด์ไมเซลล่าเกรดพรีเมียมที่ต้องไปโดน
6 แบรนด์ไมเซลล่าเกรดพรีเมียมที่ต้องไปโดน