6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ในปัจจุบันมีผู้คนหันมาสนใจเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น เนื่องจากได้หลงรักในความน่ารัก น่าเอ็นดู ของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว นก นก รวมไปถึงสัตว์แปลกๆ ที่เราไม่เคยไม่รู้จักมาก่อน ก็ยังมีคนเลี้ยง ถึงแม้ว่าสัตว์บางชนิดจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเกือบถึงหลักล้านก็มี แต่ก็ยังมีคนยอมลงทุนซื้อไป เพราะแพ้ให้กับความขี้อ้อนของมัน อีกทั้งยังมีความฉลาดอีกด้วย วันนี้ petclubthai.com จะก็มาบอก 6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก มาให้ทุกคนได้ชมกันเลยค่ะ 

6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

  1. Toocan
6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

มาเริ่มต้นกันเลยที่สัตว์ชนิดแรก นั้นก็คือนกทูแคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเป็นเห็นนกชนิดนี้ในการ์ตูนเรื่องทาน์ซาน ซึ่งนกชนิดนี้จะอาศัยอยู่ในแถบแคริบเบียน มีสีสันสดใส สีปากของมันจะแตกต่างออกไป ส่วนใหญ่ที่เลี้ยงกันจะเกิดจากการเพราะพันธุ์ของมนุษย์ ไม่ได้จับจากป่า เพราะสามารถอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ได้ดีกว่า นกทูแคนมีราคาอยู่ที่ประมาณถึง 280,000 บาท เลยทีเดียว

  1. De Brazza’s Monkey

สำหรับสัตว์ชนิดนี้ต้องบอกเลยว่ามีราคาค่อนข้างแพงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มีชื่อเสียงโด่งดังมาก นั้นก็คือ De Brazza’s Monkey และที่มันมีชื่อแบบนี้เพราะว่าได้เกิดจากการถูกค้นพบจากชาวฝรั่งเศษที่มีชื่อว่า ปิแอร์ เดอร์บัสซ่า นั่นเอง มันอาศัยอยู่ในที่ชุ่มน้ำของแอฟริกากลาง มีนิสัยขี้อาย เก่งในเรื่องการพรางตัว นอกจากนี้พวกมันยังมีทรงผมสุดเท่ มีขนสีส้มตรงหน้าผาก มีขนสีขาวตั้งแต่จมูกถึงคาง ความมีเอกลักษณ์ของมันทำให้มีราคาถึง 350,000 บาท

  1. Savannah cat
6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ใครที่ชอบเลี้ยงแมวมาทางเลยค่ะ สำหรับสัตว์ชนิดต้องบอกเลยว่าเป็นที่แพงมากเลยทีเดียว นั้นก็คือ Savannah cat ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแมวที่สวยที่สุดในโลก พวกมันมีเชื้อสายแมวบ้านผสมกับแมวป่า จะมีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านปกติ แมวตัวนี้เลี้ยงง่าย เป็นมิตร และแสนรู้มาก ถึงหน้าตาของมันจะดูดุไปหน่อย ซึ่งราคาของมันนั้นอยู่ที่ 420,000 บาท

  1. Hyacinth Macaw

และสำหรับชนิดนี้ก็สัตว์ที่ค่อนข้างมีราคาสูงอีกตัว นั้นก็คือ Hyacinth Macaw ที่เป็นนก Macaw ที่มีความสวยงาม และมีขนาดตัวที่ใหญ่มากในสายพันธุ์ของบรรดานกแก้วน้ำเงิน บริเวณปากล่างของมันมีสีเหลือง มีนิสัยสุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับฝึกแสดง มีขนาดจากหัวไปถึงหางถึง 100 เซนติเมตร น้ำหนักเมื่อโตเต็มไวประมาณ 7-9 ขีด มันมีราคาถึง 450,000-500,000 บาทต่อตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ไข่ของมันยังขายได้ถึงใบละ 100,000 บาท

  1. White Lion

หากพูดถึงสิงโตทุกคนคงจะเคยกับสิงที่มีลักษณะสีน้ำตาลกันใช่ไหมคะ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง สิงโตขาว จัดเป็นสิงโตสายพันธุ์ย่อยที่หายากที่สุดในโลก มันมีขนสีน้ำตาลอ่อนมากจนให้เห็นเป็นสีขาว เป็นลักษณะทางพันธุกรรม ไม่ใช่เผือกแต่อย่างใด ปัจจุบันเหลือสิงโตขาวให้ได้เห็นประมาณ 300 ตัวเท่านั้นสามารถพบได้ที่อุทยานในการที่จะนำสิงโตขาวมาเลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสิงโตเป็นสัตว์ป่าดุร้าย จำเป็นต้องได้รับการฝึกฝน ราคามันแพงถึง 4,800,000 บาท

  1. Tibetan Mastiff

มาถึงสัตว์เลี้ยงที่แพงที่สุดในโลกอันกับสุดท้ายกันแล้วนะคะ นั้นก็คือ Tibetan Mastiff  ที่เป็นสุนัขสายพันธุ์ Mastiff  มีขนาดตัวที่ใหญ่มากที่สุดในโลก และยังมีราคาที่แพงมากเช่นเดียวกัน โดยเป็นพันธุ์โบราณพื้นเมืองทิเบต สมัยก่อนชาวทิเบตเลี้ยงเอาไว้ต้อนแกะ เพราะมีขนาดตัวใหญ่ มีนิสัยดุร้าย กล้าหาญ ไม่กลัวแม้แต่เสือ สิงโต สุนัขสายพันธุ์นี้มีประมาณ 100 ตัวบนโลก เรียกได้ว่าหายากมาก สำหรับคนชอบสุนัข และอยากได้มาเลี้ยง มันมีราคาแพงถึง 20,000,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 6 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ต้องบอกเลยว่าแต่ละตัวมีราคาที่ค่อนข้างสูงมากจริงๆ ค่ะ และมีความสวยงาม น่าเลี้ยงมาก สำหรับใครที่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อสัตว์เหล่านี้มาเลี้ยงก็จัดไปเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่ยังมีงบประมาณไม่ถึง ก็อย่าพึ่งเสียใจไป สักวันเราจะต้องได้สัตว์ที่เราอยากเลี้ยงมาครอบครองแน่นอน เมื่อเรามีความตั้งใจที่จะเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็อย่าลืมดูแลเอาใจใส่เขาให้ดีๆ นะคะ 

แนะนำ 4 คาเฟ่สุดชิลเชียงใหม่ ถูกใจสายเที่ยวแน่นอน

เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ที่สร้างรายได้เข้าประเทศปี ๆ หนึ่งหลายล้านบาท เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ทางเหนือ จึงมีบรรยากาศและอากาศดีตลอดทั้งปี ซึ่งการท่องเที่ยวหนึ่งอย่าง ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเชียงใหม่ ก็คือการไปนั่งชิลทอดกายปล่อยใจในคาเฟ่ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่กำลังหาคาเฟ่ชิล ๆ ปักหมุดเดินทางอยู่  มาให้ไว เพราวันนี้เราได้รวบรวมเอา 4 คาเฟ่สุดชิลเชียงใหม่ ถูกใจสายเที่ยวแน่นอน มาฝาก รับรองว่าแต่ละที่ถูกใจสายชิลเอาท์สุด ๆ

4 คาเฟ่สุดชิลเชียงใหม่ ถูกใจสายเที่ยวแน่นอน
4 คาเฟ่สุดชิลเชียงใหม่ ถูกใจสายเที่ยวแน่นอน